Đội bóng đá có bao nhiêu người

Nếu như bạn là một người mới biết xem bóng đá cho nên muốn biết đội bóng đá có bao nhiêu người thì hãy đọc bài viết sau đây. Bởi Fun88viTV sẽ trả lời cho bạn chi tiết nhất, cũng như cho bạn biết các vị trí bóng đá trong đội hình.

Đội bóng đá có bao nhiêu người

Đội bóng đá có bao nhiêu người là thắc mắc của rất nhiều anh em mới biết xem bóng đá. Thì câu trả lời là một đội bóng đá không giới hạn số người. Tuy nhiên thông thường thì số lượng cầu thủ sẽ từ 20 đến 25 người. Ngoài ra còn có những người khác nhau ban huấn luyện, ban lãnh đạo,…

Vậy tại sao một đội bóng không giới hạn số cầu thủ, lại chỉ có từ 20 đến 25 cầu thủ. Bởi đơn giản là số cầu thủ như vậy là đã có thể trở thành một đội bóng đá chuyên nghiệp. Còn nếu như nhiều cầu thủ qua thì đội bóng sẽ chi trả rất nhiều tiền lương.

Đội bóng đá có bao nhiêu người trong 1 trận đấu

Ở trên Fun88viTV đã cho bạn biết rằng một đội bóng không giới hạn số lượng cầu thủ có trong đội. Tuy nhiên khi thi đấu chính thức trong 1 trận đấu thì số lượng cầu thủ sẽ bị giới hạn. Cụ thể trong một trận đấu giữa hai đội bóng, thì mỗi đội chỉ được có 11 cầu thủ trên sân và các cầu thủ này sẽ chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Thêm vào đó tùy theo giải mà đội bóng còn được số lượng thay người nhất định, thông thường sẽ là 3 hoặc 5 lần thay người trong 1 trận đấu.

Ngoài ra nếu như cầu thủ nào bị phạt sẽ đỏ hay 2 thẻ vàng liên tiếp sẽ bị tước quyền thi đấu và đuổi ra ngoài sân. Và nếu như đội bóng nào có ít hơn 7 cầu thủ thì sẽ bị xử thua trong trận đấu.

Vai trò của các cầu thủ trong bóng đá

Như vậy ở trên chúng tôi đã cho bạn biết đội bóng đá có bao nhiêu người cũng như số lượng cầu thủ thi đấu trong 1 trận đấu là bao nhiêu. Sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết những vị trí trong bóng đá mà các cầu thủ sẽ chơi.

Thủ môn

Đây chắc chắn là vị trí quan trọng nhất, bởi gần như tất cả các đội bóng đều cần phải có thủ môn khi thi đấu. Nhiệm vụ chính của thủ môn là trấn giữ khung thành, không cho các cầu thủ của đội bạn ghi bàn. Thêm nữa thủ môn là cầu thủ duy nhất trên sân có quyền dùng tay chơi bóng trong vòng 16m50 của đội mình. Thủ môn cũng thường là người duy nhất trong đội bóng mang áo có màu khác so với các cầu thủ.

Đội bóng đá có bao nhiêu người
Thủ môn chắc chắn là vị trí quan trọng nhất của mỗi đội bóng bởi không đội bóng nào ra sân mà không có thủ môn

Nếu như trong 1 trận đấu mà thủ môn bị truất quyền thi đầu, thì ngay lập tức phải có 1 cầu thủ bị thay thế để thay thủ môn khác vào. Trong trận đấu thì thủ môn cũng không được dùng tay bắt bóng nếu như đồng đội của mình chuyền bóng về.

Hậu vệ

Hậu vệ là những cầu thủ thi đấu ngay trên vị trí thủ môn và có nhiệm vụ là kèm chặt các cầu thủ đối phương, để họ không thể nào ghi bàn được. Thông thường thì một đội bóng sẽ có 4 hậu vệ thi đấu trên sân, tuy nhiên có những đội hình chỉ có 3 hoặc đến 5 hậu vệ.

Hiện tại thì có những kiểu hậu vệ chính sau đây:

 • Trung vệ
 • Hậu vệ cánh
 • Hậu vệ quét
 • Hậu vệ tấn công

Thể hình của các hậu vệ cũng khá là đô con cũng như khả năng không chiến tốt. Để có thể bảo vệ khung thành của đội mình một cách tốt nhất.

Đội bóng đá có bao nhiêu người
Hậu vệ là những cầu thủ có nhiệm vụ bảo vệ khung thành đội mình

Tiền vệ

Khi đọc đến đây thì bạn đã biết được 1 đội bóng đá có bao nhiêu người. Thì ngay đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết 1 vị trí khác cũng cực kỳ quan trọng trong đội hình, đó chính là tiền vệ. Tiền vệ là những cầu thủ chơi trên hậu vệ, cụ thể hơn là ở giữa sân. Nhiệm vụ của tiền vệ là tranh chấp bóng, chuyền bóng, giữ nhịp độ trận đấu cũng như hỗ trợ tấn công cho tuyến trên.

Hiện tại có những kiểu tiền vệ sau đây:

 • Tiền vệ tấn công
 • Tiền vệ trung tâm
 • Tiền vệ phòng ngự
 • Tiền vệ cánh
Đội bóng đá có bao nhiêu người
Kante là một trong những tiền vệ phòng ngự hay nhất hiện nay

Tiền đạo

Tiền đạo là những cầu thủ chơi cao nhất trong đội hình của một đội bóng. Nhiệm vụ chính của họ là ghi bàn để đội bóng của mình có thể dành được chiến thắng. Có thể nói thành tích của 1 đội bóng phụ thuộc khá nhiều vào những tiền đạo của họ. Vì là người chịu trách nhiệm ghi bàn, cho nên thông thường những tiền đạo sẽ có kỹ thuật khá tốt, thể hình cũng cân đối và tốc độ ở mức ổn định.

Hiện tại có những vị trí tiền đạo chính sau đây:

 • Tiền đạo trung tâm
 • Tiền đạo cánh
 • Tiền đạo lùi
Đội bóng đá có bao nhiêu người
Đây là những tiền đạo hàng đầu thế giới hiện nay

Như vậy trên đây nhà cái hàng đầu fun90 đã cho bạn biết được 1 đội bóng đá có bao nhiêu người ở ngoài cũng như khi thi đấu. Cũng như cho bạn biết các vị trí mà các cầu thủ thường chơi trên sân là đâu, trách nhiệm của từng vị trí là như thế nào. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ tìm được những thông tin phù hợp nhất với mình.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá