Cách kết nối điện thoại Iphone với tivi LG thông qua LG TV Plus

Trong thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay, việc sử dụng điện thoại di động IOS, Android để sử dụng cho các ứng dụng như : mua thẻ điện thoại online, ứng dụng giải trí, làm việc…là một trong những vấn đề mà nhiều tín đồ công nghệ quan tâm.

Bên cạnh đó, các tín đồ công nghệ còn quan tâm đến cách kết nối smartphone với các thiết bị khác để có thể giải trí dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng hơn. Một trong những thiết bị được người dùng kết nối với điện thoại di động hiện nay đó là với tivi LG.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết nối điện thoại với tivi LG. Nếu như bạn đang băn khoăn, thắc mắc về vấn đề này, hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cách kết nối điện thoại Android với tivi LG

Có rất nhiều cách kết nối điện thoại với tivi LG. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, dưới đây là những cách kết nối điện thoại mà bạn có thể tham khảo:

 1. Cách kết nối điện thoại Android với tivi LG qua MHL

HML được biết đến là một chuẩn kết nối để truyền âm thanh, hình ảnh từ điện thoại sang màn hình bên ngoài. Vì vậy, trong quá trình kết nối điện thoại với tivi LG, tivi của bạn không những được kết nối mà điện thoại của bạn còn có thể được sạc pin nữa.

 

Cách kết nối điện thoại với tivi LG qua MHL
Cách kết nối điện thoại với tivi LG qua MHL

Để có thể kết nối điện thoại Android với tivi LG qua MHL, bạn cần có những dụng cụ như: dây cáp MHL, điện thoại cần được hỗ trợ MHL, tivi cần có cổng HDMI. Để có thể kết nối điện thoại với tivi LG bạn cần thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Bạn kết nối đầu nhỏ của dây cáp vào điện thoại của bạn
 • Bước 2: Cần nối đầu HDMI của dây cáp với cổng HDMI của tivi sau đó nối đầu USB còn lại vào cổng của USB của tivi LG
 • Bước 3: Bấm vào nút nguồn trên điều khiển sau đó chọn tín hiệu là HML
 • Bước 4: Kết nối hoàn thành, bạn có thể dễ dàng xem mọi hình ảnh, video của mình trên tivi thông qua điện thoại
 1. Cách kết nối điện thoại với tivi LG qua ứng dụng LG TV Remote

LG TV Remote là một ứng dụng điều khiển bằng các model Smart tivi LG, đây là ứng dụng được ra đời từ năm 2012 và được thực hành trên hệ điều hành NetCast và WebOS.

Đây là một trong những ứng dụng khá thông dụng, giúp khách hàng có thể dễ dàng điều khiển tivi của mình bằng những thao tác đơn giản như ấn chọn, nhập liệu, lựa chọn tivi…Ngoài ra, thiết bị cũng sẽ giúp bạn lựa chọn những ứng dụng trên tivi để bạn có thể chọn mở nhanh hơn.

Điều khiển tivi bằng ứng dụng LG TV Remote
Điều khiển tivi bằng ứng dụng LG TV Remote

Cách kết nối điện thoại với tivi LG qua ứng dụng LG TV Remote khá đơn giản, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Trên điện thoại bạn cần tải ứng dụng có tên là LG TB Remote về, sau đó khởi động ứng dụng và xác nhận giao diện mà bạn sử dụng
 • Bước 2: Bạn có thể nhấn chọn Device Scan để phần mềm có thể bắt đầu hoạt động và quét những ứng dụng tivi khả dụng để kết nối. Sau đó bạn lựa chọn tivi bạn cần kết nối
 • Bước 3: Lúc này tivi bạn lựa chọn sẽ hiện lên màn hình với mã PIN bao gồm 6 số, bạn nhập chính xác số mã PIN này vào ứng dụng trên điện thoại rồi nhấn chọn OK
 • Bước 4: Bạn có thể lựa chọn Chấp nhận để đồng ý với những yêu cầu của ứng dụng, để bắt đầu sử dụng, bạn cấn chọn phím OK nhé.
 1. Cách kết nối điện thoại với tivi LG qua ứng dụng LG TV Plus

LG TV Plus cũng là một trong những ứng dụng được thiết kế kết nối với tivi LG, ứng dụng này ra mắt sau ứng dụng LG TV Remote vào năm 2014 và được ứng dụng trên hệ điều hành WebOS.

Phần mềm này không chỉ  hỗ trợ giúp bạn thực hiện những thao tác cơ bản để điều khiển tivi mà còn cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, video lên tivi, gợi ý cho bạn lựa chọn những ứng dụng hấp dẫn, cập nhật đầy đủ mọi thông tin về thời tiết.

Điều khiển tivi bằng ứng dụng LG TV Plus
Điều khiển tivi bằng ứng dụng LG TV Plus

Để kết nối điện thoại với TIVI LG qua ứng dụng LG TV Plus, bạn cần thực hiện qua các bước:

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng LG TV Plus trên điện thoại và khởi động phần mềm. Bạn có thể dễ dàng cài đặt phần mềm này trên CH Play và App Store
 • Bước 2: Sau khi khởi động chạy ứng dụng, bạn lựa chọn bắt đầu. Lúc này điện thoại của bạn sẽ tiến hành quét các thiết bị tivi khả dụng mà tivi muốn kết nối
 • Bước 3: Bạn cần nhập mã PIN trên màn hình để kết nối theo yêu cầu để hoàn thành việc kết nối
 • Bước 4: Giao diện ứng dụng sẽ hiện ra và bạn có thể bắt đầu điều khiển tivi LG bằng điện thoại
 1. Cách kết nối điện thoại với tivi LG bằng DLNA

Đây là một trong những cách kết nối tivi LG với điện thoại khá khác biệt. Thông qua DLNA chiếc điện thoại của bạn có thể kết nối với tivi LG và chuyền hình ảnh, video đang xem trên youtube và phát trực tiếp lên tivi.

Lưu ý rằng, cách kết nối này chỉ áp dụng được với điện thoại Android và tivi nhà bạn cần được kết nối mạng để đảm bảo tốc độ bằng truyền.

Cách kết nối điện thoại với tivi LG bằng DLNA
Cách kết nối điện thoại với tivi LG bằng DLNA

Tuy nhiên, để có thể thực hiện theo cách này thì tivi nhà bạn cần phải được hỗ trợ DLNA, và cần thực hiện 2 bước như sau:

 • Bước 1: Mở hình ảnh bạn muốn chia sẻ trên điện thoại, sau đó tìm biểu tượng chia sẻ và mở DLNA. Lưu ý rằng mỗi loại điện thoại thì ký hiệu và biểu tượng cũng sẽ khác nhau nên bạn cần tìm hiểu để lựa chọn cho đúng nhé.
 • Bước 2: Bạn chọn TV mà bạn cần kết nối sau đó trên màn hình tiivi nhà bạn sẽ hiển thị thông báo yêu cầu kết nối. Lúc này bạn nhấp chọn OK là đã hoàn tất mọi kết nối.
 1. Chiếu thông qua màn hình phẳng WIDI

Tính năng kết nối điện thoại với tivi LG là tính năng khác biệt, bạn không cần sử dụng dây cáp mà WIDI có khả năng tương thích với Miracast nên nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ ứng dụng này thì có thể dễ dàng kết nối với Tivi có cài đặt WIDI

Chiếu thông qua màn hình phẳng WIDI

Màn hình phẳng WIDI cho phép bạn trình chiếu nội dung từ mfn hình điện thoại lên màn hình lớn của tivi thông qua việc kết nối với cùng một địa chỉ Wifi

Để có thể kiểm tra điện thoại và tivi mà bạn đang sử dụng có tính năng này hay không, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

 • Điện thoại: Thông thường tính năng này sẽ được cài đặt trong mục cài đặt kết nối và thường có tên là: Chiếu màn hình, Screen Mirroring, Miracast, phản chiếu hình ảnh…
 • Tivi: Bạn có thể ấn chọn nút HOME trên remote, nút Setting, nếu thấy có mục Miracast hoặc Screen Share hiện lên tivi thì tức là tivi của bạn có hỗ trợ tính năng này.

Cách kết nối điện thoại Iphone với tivi LG

Cách kết nối điện thoại với tivi LG bằng điện thoại Iphone chỉ được ứng dụng với những loại tivi Smart tivi LG sử dụng hệ điều hành WebOS, với những Smart tivi LG sử dụng hệ điều hành NetCast.

Còn lại những loại tivi thông thường sẽ không thể áp dụng được. Ngoài ra, Iphone của bạn cũng cần có hệ điều hành IOS từ 6.1 trở nên thì mới có thể cài đặt và sử dụng được phần mềm này.

Cách kết nối điện thoại Iphone với tivi LG thông qua LG TV Plus
Cách kết nối điện thoại Iphone với tivi LG thông qua LG TV Plus

Để thực hiện việc kết nối điện thoại Iphone với tivi LG, bạn có thể thực hiện qua các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng LG TV Plus về Iphone của mình và lưu ý rằng điện thoại và tivi của bạn cần phải được kết nối cùng một địa chỉ wifi
 • Bước 2: Ấn chọn vào ứng dụng LG TV Plus sau đó chọn Start
 • Bước 3: Lúc này điện thoại của bạn sẽ quét những tivi khả dụng trong cùng địa chỉ wifi, bạn lựa chọn tivi mà bạn muốn kết nối
 • Bước 4: Lúc này tivi nhà bạn sẽ hiện lên một mã, bạn cần điền chính xác mã xác nhận này theo yêu cầu để cài đặt ứng dụng
 • Bước 5: Bạn sẽ có thông báo việc xác nhận cho phép bạn truy cập vào kho ảnh trên điện thoại hay không. Bạn hãy lựa chọn OK để kết nối nhé
 • Bước 6: Trong trường hợp bạn muốn chuyển các tệp tin có dạng video, phim, nhạc… thì bạn cần thực hiện thao tác: Chọn biểu tượng có 3 dấu gạch ngang, chọn Mobile Content sau đó chuyển nội dung vào mục mà bạn chuyển.

Ngoài cách này thì còn rất nhiều cách kết nối điện thoại với tivi LG. Nếu như bạn muốn tìm cách khác đơn giản hơn thì hãy đọc bài viết “Tổng hợp cách kết nối điện thoại với tivi thành công 100%”

Trên đây là những chia sẻ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với tivi LG. Hi vọng, với những thông tin trên bạn có thể dễ dàng nhanh chóng thực hiện các thao tác kết nối này. Chúc bạn thành công

Thợ sửa điện tử điện lạnh là trung tâm cung cấp dịch vụ sửa tivi tại hà nội. Nếu bạn cần tới dịch vụ này hãy liên hệ tới thợ sửa điện tử điện lạnh để có được dịch vụ với giá tốt nhất nhé

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 4

Chưa có ai đánh giá