Với chỉ vỏn vẹn 1,5 năm, di động Samsung đã rất nhanh trong dẫn trước lên những đối thủ và bán hết nhiều “dế” hơn hẳn bất cứ công ty hardware khác, kể cả hãng Apple.

Những kiểu smartphone đầu bảng của Samsung như là Galaxy SIII cùng Tab 2 làm cho cả những giới chuyên nghiệp xếp hạng ở mức cao cũng như người tiêu dùng yêu thích.

Tuy vậy khi bàn đến một hạng mục cũng không thua kém sự lợi nhuận nào khác vào thời gian hiện tại là máy tính bảng, thì hãng S2 lại tỏ ra không bứt phá và khó mà có thể cho sự thành công.

Có một người trong nghề nói rằng ông đã dùng thử qua hầu hết tất cả các dòng thuộc Galaxy, thế nhưng không có một thiết bị nào có thể so sánh kịp với các thiết bị đứng đầu bảng trên thị trường hiện tại. Dưới đây xin liệt kê những nguyên nhân chính:

 

 Máy tính bảng Samsung. Ảnh: Internet
Máy tính bảng Samsung. Ảnh: Internet

 

Thứ nhất, Samsung thích đưa cả các khả năng độc đáo vào trong Galaxy Tab tuy vậy hầu như thì những tính năng như thế lại chay không được nuột như là quảng cáo.

Lấy thí dụ, như là sản phẩm máy tính bảng đầu bảng của Samsung hiện tại chính là máy tính bảng Galaxy Note Tab 10.1, người mua có thể dùng cùng một lúc 2 ứng dụng trên 1 màn hình ngăn hai.

Thấy hay quá phải không? Nhưng đúng ra tính năng tuyệt vời này chỉ có thể hoạt động ở vài Applications chỉ cho một mình S2 thôi, ngoài ra, các chức năng như vậy đều không được thuận thiện, dễ dùng bằng những tiện ích cùng công năng nào khác trên Google Play.

Hai là, hầu hết máy tính bảng của hãng Samsung đều được sản xuất từ chất liệu nhựa đem lại cảm giác không quý phái.

Điểm này có thể được bỏ qua một cách dễ dàng đối với điện thoại smartphone, tuy nhiên khi mà vật liệu plastic được dùng để làm cho một máy tính bảng đến 10 inch thì lại mang đến cho bạn suy nghĩ rõ rằng mình đang sử dụng một tab không sang trọng.

Ngoài ra, nhiều chuyên gia cho rằng Galaxy Note 10.1 và Nexus 10 là hai thiết kế cực kỳ tệ.

 

 Máy tính bảng Samsung. Ảnh: Internet
Máy tính bảng Samsung. Ảnh: Internet

 

Thứ ba, hãng S2 có không ít bất lợi ở mảng hợp tác với các nhà mạng nhằm để bán những phiên bản máy tính bảng Galaxy note có kết nối 3G. Việc chỉ có thể sử dụng được mạng Wifi khiến cho Tab trở nên cực kỳ khó chịu cũng như thiếu sức hấp dẫn hơn.

Cuối cùng, có rất nhiều biến thể đến từ máy tính bảngGalaxy Tab hiện đang bán trên khắp thị trường khiến người mua bối rối không phân biệt đâu mới là Note nên mua nhất.

Theo thống kê, hiện có thấp nhất bảy mẫu Galaxy đang bán cùng 1 lúc. bằng tín hiệu Samsung bị đồn sắp sửa tung Galaxy Note 8.0, có lẽ như Samsung cũng lại sắp sửa bổ sung thêm bộ sưu tập máy tính bảng của mình thêm 1 sản phẩm nữa. Chỉ có điều, sẽ không có nhiều sự khác biệt ngoài kích cỡ screen chỉ 8-inch mà thôi.

Thách thức tiếp theo cho hãng không khác ngoài cần tung ra được 1 Note ấn tượng, đột phá cũng như là đúng chất “sát thủ”.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá