Top 10 chiếc máy quay Drone tốt nhất năm 2018 bạn không nên bỏ qua

Drone siêu chất, không ai có thể hoài nghi chuyện này. Khả năng mở rộng chân trời thám hiểm và phong cảnh hấp dẫn thì khá là phấn khích.

Hôm nay, chúng tôi sẽ tiết lộ những máy quay drone tốt nhất bạn có thể mua vào năm 2018.

Đúng thế, kể cả với người không có lý do đầy đủ dề đầu tư vào drone cũng sẽ muốn mua. Đúng thế?
Drone rất chất, chúng cũng rất đắt. Phần lớn là cho dân chuyên hoặc chủ yếu là những ai thích nghiên cứu về kỹ thuật video. Phần nhiều những drone tốt, cao cấp được trang bị với những máy quay tuyệt vời.

Tuy thế, bài chỉ dẫn này sẽ trang bị cho bạn đầy đủ những lựa chọn mua bán cả cao cấp lẫn bình dân. Vì thế mọi người đều có thể thưởng thức cái hay và cái thú vị về sáng tạo đẹp đẽ này của loài người.

Máy quay drone tốt nhất 2018

Trước khi bắt đầu, có vài thứ bạn nên biết. Thị trường drone được chia làm hai mảng. Có những drone cao cấp, được thiết kế riêng như DJI Phantom 4 và DJI T600 Inspire 1, và tiếp là những lựa chọn giá rẻ hơn.

Drone bình dân, drone AKA toy, tốn ít hơn nhiều những gì bạn cần chi trả cho DJI Phantom 4, hoặc những drone có cấp bậc tương tự. Tuy thế, chúng có thể mang lại nhiều niềm vui không thể cưỡng lại. Bài chỉ dẫn này bao gồm cả hai loại drone để nhằm vào dân chuyên cũng như dân nghiệp dư.

Nên, bạn sẽ thấy những mặt hàng cao cấp tương tự với DJI và GoPro cũng như một vài drone nhập môn dành cho những người chỉ muốn tìm sự vui vẻ.

Trước khi chúng ta bắt đầu, chú thích rằng những drone đó được biết như máy bay bốn cánh bởi vì vẻ ngoài và rô-tơ đều ở bốn góc.

Có hai loại drone/máy bay bốn cánh khác nhau. Một loại không có máy quay lắp trước hoặc chỗ đặt máy quay dùng để đặt máy quay. Những loại khác là loại được lắp máy quay chất lượng cao có thể chụp video tuyệt vời ở tốc độ 4K.

Nếu bạn cần một drone để tìm kiếm vui vẻ và có một thời gian tuyệt vời với bạn bè và gia đình thì lựa chọn đơn giản rẻ tiền sẽ làm được. Tuy thế, nếu bạn là một sinh viên ngành phim và một nhà làm phim tâm huyết tìm kiếm một máy quay chất lượng cao, thì cần chuẩn bị một khoản tương đối bởi vì chất lượng có cái giá của nó.

1.DJI Mavic Pro – Drone linh hoạt nhất (món quà yêu thích của Casey Neistat)

DJI Mavic Pro – Drone linh hoạt nhất

 

Máy quay drone đầu tiên ở danh sách sẽ là chiếc DJI Mavic Pro nổi tiếng.

Giờ nếu như bạn chưa rõ thì Casey Neistat mê mẩn chiếc drone này vì nhiều lý do. Anh luôn nói đây có thể là chiếc drone tốt nhất mà anh từng được dùng, và đúng vậy.

Trước khi bắt đầu, bạn nên biết rằng Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Khoa Học Kỹ Thuật Da-Jiang (thường biết đến như DJI) là một công ty Trung Quốc tập trung vào sản xuất những drone tốt nhất chúng ta từng thấy trên thị trường. Họ thật sự nổi tiếng với loạt sản phẩm Phantom, những thứ chúng ta sẽ thấy ở danh sách hôm nay. Ngoài ra, họ có những loạt sản phẩm khác như dòng Inspire. Không cần phải nói, công ty chắc chắn rằng họ có đủ loại drone phù hợp cho tất cả người tiêu dùng.

Trong quá trình kiểm nghiệm, chúng tôi nhận thấy DJI Mavic Pro, thực ra, là một trong những drone tốt nhất chúng tôi từng dùng gần đây. Chúng tôi sẽ chúng ming quan điểm chúng tôi bằng những luận chứng rõ ràng.

Vì thế, không nhiều lời nữa, chúng ta nhìn vào DJI Mavic Pro. Ngoại trừ những ưu điểm ấn tượng. chúng ta sẽ nhìn vào những khuyết điểm của drone tuyệt vời này.

Chiếc DJI Mavic Pro siêu gọn gàng. Nghe có vẻ điên rồ nhưng chiếc drone này có thể gấp gọn tới kích cỡ của một bình nước nhỏ. Nên bạn có thể mang nó tới bất kỳ nơi nào bạn muốn. Hơn nữa, Mavic Pro kèm với thứ rất đặc biệt ví như hệ thống dẫn động OcuSync. Hệ thống dẫn động làm cho chiến drone có có tầm dẫn động lên tới 4,3 miles (7km). Trong khi điều khiển có thể làm cho chiếc drone bay ở vận tốc ấn tượng là 40mph (64km/h).

Chiếc DJI Mavic Pro có những tính năng đặc biệt như ActiveTrack và TapFly. Những tính năng đặc biệt như tồn tại để chắc chắn những video quay ra được thuận lợi. Máy quay 4K cho phép bạn quay những bức ảnh chất lượng cao một cách dễ dàng.

Máy quay drone có thể phát hiện vật thể tới và dễ dàng né chúng. Điều này kết hợp cùng với hệ thống cảm ứng dự phòng sẽ mang tới cho bạn độ an toàn khi bay tuyệt đối cũng với độ tin tưởng.

Cũng được biết như là công nghệ định vị trực quan làm việc tương tự với GPS và GLONASS. Điều này đảm bảo định vị drone luôn chính xác kể cả bạn ở trong nhà hay bên ngoài.

Nhờ những hệ thống cảm ứng dự phòng và công nghệ, bạn có thể điều khiển chiến DJI Mavic một cách dễ dàng nhờ giúp đỡ của WIFI. Những tính năng này thực sự tiện lợi đặc biệt khi bạn lười biếng ở trong nhà mà muốn chơi với drone của bạn.

Ưu điểm Nhược điểm
Đây là một trong những drone có giá cả vừa phải (dưới 1000$) Không ổn định lúc gió lớn
Tích hợp hệ thống OcuSync Tranmission Cần điện thoại thông minh để điều khiển
Quay phim 4K
Điều khiển dễ dàng ở trong và ngoài nhà
Cực kỳ linh động
Pin kéo dài 23 phút

 

2.DJI Phantom 4 – Drone chuyên nghiệp nhất trong danh sách

DJI Phantom 4 – Drone chuyên nghiệp nhất trong danh sách

Chúng tôi đang tiếp tục và sắp nói tới một vài truyền thuyết.

Đầu tiên và trước hết, lý do duy nhất nó không ở đầu danh sách là bởi vì nó quá lớn và thiết kế cồng kềnh làm nó kém linh hoạt hơn chiếc Mavic hoặc Karma. Ngoài ra điều đó ra thì đây là chiếc máy quay drone bóng bẩy và chuyên nghiệp nhất.

Cho những ai chưa rõ, chiến DJI Phantom 4 có lẽ là chiếc drone nổi tiếng nhất có thể mua ở trên thị trường thời gian gần đây. Trong trường hợp bạn đang tự hỏi nó tốt ra sao, Casey Neistat đã dùng chiến drone này, và một chuyện đương nhiên, anh ấy có tất cả 7 chiếc Phantom 4s.

Đó thể như là một lý do để mua chiếc drone này. Tuy thế, với với ai đang tìm kiếm thứ gì còn hơn cả sở thích cá nhân, đừng lo, chúng tôi đã có lời giải thích. Chúng tôi đã thử chiếc DJI Phantom 4, và quá trình kiểm nghiệm tiết lộ rằng, thực sự thì, đây là một trong những chiếc drone tốt nhất có trên thị trường. Trong trường hợp bạn hỏi tại sao nó lại tốt thế, thì xem review bên dưới.

Chiếc DJI Phantom 4 có khả năng tự mình cất cánh cũng như trở về nhà. Đó là nhờ vào công nghệ GPS tuyệt vời. Chiếc Phantom 4 rất dễ sử dụng, đi kèm với ứng dụng giúp điều khiển và điều chỉnh tất cả những quy trình máy quay nhẹ nhàng và dễ dàng. Máy quay trên chiếc Phantom 4 được chế tạo tốt, có thể giúp người dùng bắt được những video 4K 30fps. Ngoài ra, máy quay cũng hỗ trợ độ phân giải ảnh 12 megapixels.

Máy quay có ống kính f/2.8 ấn tượng mang tới một tầm nhìn rộng hơn cho ai muốn dứt khoát, chi tiết, và hình ảnh rõ nét. Nó cũng có công nghệ như công nghệ Gimbal chống rung. Công nghệ này đủ tốt mang lại chức năng tự động cùng với khả năng lưu giữ cảnh vật nổi bật kể cả khi chiếc drone ở không trung và chuyển động.

Người dùng có thể dùng hệ thống điều khiển DJI có phần mềm biên tập video sẵn để biên tập những bức ảnh theo ý muốn. Phần mềm cho phép bạn thêm chữ, nhạc, và một vài tự chọn khác.

Mặc dù tuyệt vời nhưng chiếc Phantom 4 chỉ có màu trắng, điều có thể ảnh hưởng đến người mua tiềm năng. Tuổi thọ pin cũng không được như mong muốn, và chiếc drone khá là đắt đỏ.

Nên, nếu như một sở hữu nó. Liệu chiếc DJI Phantom có phải là một lựa chọn tốt cho ai muốn dành một khoản lớn vào đó?
Đúng vậy, đúng là như thế, đó là một chiếc drone tốt nhất mà chúng tôi đã dùng trong một thời gian dài. Nó kế thừa truyền thống của DJI , và đúng là như thế. Nếu như bạn thắc mắc liệu chúng tôi có gì không hài lòng về chiếc drone này? Ừm, DJI Phantom có một khuyết điểm, nhưng nó là chủ quan. Nếu như bạn muốn biết, thì khuyết điểm của chiếc drone này ở dưới đây.

Ưu điểm Khuyết điểm
DJI Phantom 4 là chiếc drone chuyên nghiệp nhất trong danh sách Phụ kiện đắt đỏ
Chức năng “Đi theo” và “Về nhà” Thiết kế to lớn, cồng kềnh (không phải thiết kế linh độn như Mavic Pro)
Chức năng né vât
Quay phim chậm

 

3.Halo Drone Pro –  Chuyên nghiệp mà giá rẻ

Halo Drone Pro -  Chuyên nghiệp mà giá rẻ

Là một trong những chiếc drone tốt nhất trong danh sách, chiếc Halo Drone Pro bằng cách nào đó tập hợp tất cả những chức năng tốt nhất trên thị trường drone vào một mẫu thiết kế đơn giản, kiểu cách và linh động.

Halo Board, cong ty đằng sau Halo Drone Pro, đã thuộc về thị trường điện tử cao cấp nhiều năm. Trước đó, họ đã cho ra ván trượt điện tử và xe trượt điện tử hoverboard còn có sẵn vào lúc này, đây là lần thăm dò đầu tiên của học vào thị trường drone – và mang tới chiếc drone linh động, có khả năng 4K và được trang bị đầy đủ tính năng.

Mặc dù khá là lạ lẫm, nhưng chúng tôi đã thử chiếc Halo Drone Pro và thấy rõ ưu điểm của chúng. Có một vài chỗ cần cải tiến nhưng ở mức giá đó, chúng tôi không chắc rằng bạn có thể kiếm được chiếc nào có trang bị đầy đủ hơn cùng Follw Mode, điều khiển khớp nối phụ cho một chuyến bay nhanh, và một máy quay Gimbal có thể đổi được lại phù hợp với máy quay GoPro Hero và thậm chí cả Yi 4K và Yi 4K+! Nhắc nhở bạn, máy quay đi kèm vốn đã đủ tốt và chúng tôi không nhận thấy bất kỳ thứ khác thích hợp trừ khi bạn có yêu cầu đặc biệc cho cảnh quay.

Chiếc Halo Drone Pro vượt trội ở chỗ cung cấp hệ thống tự động dễ dàng sử dụng để người điều khiển lần đầu có thể khiến chiếc máy bay lên không trung không cần khởi động, trong khi vẫn cho phép vô số lựa chọn cho ai yêu cầu khả năng bay tiên tiến hơn. Chiếc Halo Drone Pro, ở mức độ kém hơn, chiếc Halo Drone, đều có tính năng tìm kiếm Precise GPS, tự động cất cánh, tự động hạ cánh, và quay về nhà. Nó cũng có Follow Module, thứ đó là một máy phát tín hiệu GPS bạn có thể mang theo, cho phép chiếc Halo Drone Pro tìm kiếm bạn bằng 7 chế độ theo dõi.

Máy quay ban đầu có thể bắt được những cảnh vật ở mức 4K và 30fps, trong khi ứng dụng bay của chiếc Halo Drone có những tính năng như lộ trình bay cá nhân. Điều này cho phép bạn chặng bay trên bản đò, điều chỉnh vận tốc và chiều ca giữa mỗi chặng, và hướng mà chiếc drone sẽ hướng tới, như thế để có được một chuyến bay tự động và thu được những video tốt.

Chiếc Halo Drone Pro là một phi công thành thạo và ổn định kể cả dưới điều kiện gió lớn. Sử dụng cánh quạt lớn hơn 10”, chiếc Halo Drone có thể bay ở tốc độ tới 45+ MPH. Và điều làm nó tốt hơn là những tính năng đó đều được bao gồm trong một thiết kế linh động, có thể gấp lại.

Nến, nếu như bạn đang tìm kiếm một chiếc drone đa tính năng với nhiều phụ tùng và tính năng mà không lo táng gia bại sản thì chiếc Halo Drone Pro là dành cho bạn.

Trên hết, chiếc drone đi cùng với chiếc túi đeo để bạn có thể tiện dụng, an toàn, vận chuyển thiết bị cùng với bạn! Giờ thì chúng tôi rất thích thú với mẫu drone đầu tiên của Halo Board, những không có nghĩa là chúng tôi không nhìn thấy khuyết điểm của nó.

Ưu điểm Khuyết điểm
Quay phim 4K Thời lượng pin chỉ tầm 20-22 phút
Có thế thay đổi máy quay Thiếu chức năng tránh vật chuyển động
Chức năng bay tự động và trở về nhà
Có 7 chế độ theo bước
Linh động và có ba-lô vận chuyển

 

4.DJI Inspire 1 – Chuyên nghiệp mà giá rẻ

DJI Inspire 1 – Chuyên nghiệp mà giá rẻ

Chiếc drone tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là một chiếc khác từ DJI, và nó có tên là là DJI T600 Inspire 1. Chiếc drone này thực ra có thể điều khiển bằng hai điều khiển và cũng có một loại chỉ có 1 điều khiển. Điều này phụ thuộc vào bạn.

Giờ trong trường hợp bạn chưa rõ, chiếc drone này có máy quay 4K, và nó rất tốt cho việc ghi video. Máy quay hoàn hảo cho người thích thử nghiệm về kỹ thuật điện ảnh và thích ghi những video chất lượng cao có chi tiết, màu sắc và độ sắc nét. Giờ nếu như so với chiếc DJI Phantom 4, chiếc này có thiết kế khác biệt, và nó cũng mạnh mẽ hơn chiếc Phantom 4. Đây là một trong những dòng drone hàng đầu trên thị trường drone. Thế nên, không nói thêm gì nữa, hãy xem những ưu điểm làm cho chiếc DJI T600 Inspire trở thành một trong những chiếc drone yêu thích của chúng tôi.

Chiếc DJI T600 Insprire thực ra là một chiếc drone khá gây ấn tượng mà chúng tôi đã từng thấy. Nó chắc chắn là một chiếc drone đắt tiền, và thậm chí còn đắt hơn nếu như bạn muốn lấy chiếc mà có hai điều khiển; nhưng hơn hết, không thể phủ nhận chiếc drone này thật tuyệt. Tin hay không, nó có thế không thua kém chiếc Phantom 4. Nếu bạn tự hỏi liệu chúng tôi có gặp phải bất kỳ khuyết điểm của chiếc T600 Inspire 1, bạn cần biết rằng chúng tôi có, mặc dù không phải là vấn đề lớn nhưng nó vẫn có tồn tại đó.

Chiếc T600 Inspire 1 có hệ thống cất cánh sẵn, có nghĩa là những gì bạn cần làm để cất cánh chiếc drone đẹp đẽ này đã được bao quát trong hệ thống. Tất cả những gì bạn cần để có trải nghiệm trọn vẹn là một chiếc điện thoại hoặc màn hình và bạn có thể nhận được tầm nhìn HD trực tiếp của cảnh vật quay được. Cánh tay trên chiếc DJI T600 Inspire được làm từ chất liệu chắc chắn. Những cánh tay này ngoài tầm nhìn có nghĩa là tất cả mọi video của bạn đều sẽ mượt mà không có chút ảnh hưởng tới cảnh vật tuyệt vời nào từ cánh tay. Máy quay trên chiếc DJI T600 Inspire 1 có thể quay video ở tốc độ 4K và có thể chụp những bức ảnh rõ ràng, sắc nét và chi tiết tinh tế ở mức 12 megapixels. Điều này làm cho chiếc Inspire 1 trở thành một trong những drone tốt nhất cho nhiếp ảnh gia cũng như nhà quay phim.

Người dùng có thể gỡ bỏ hệ thống Gimbal và máy quay khỏi chiếc T600 Inspire 1. Điều này cho phép người dùng nâng cấp chiếc drone trong tương lại hoặc đơn giản là chuyển toàn bộ chiếc drone an toàn từ nơi này tới nơi khác.

Chiếc drone có thể dễ dàng kết nối với điện thoại, cung cấp cho bạn màn trực tiếp tức thời từ chiếc máy quay tới điện thoại bạn ở chất lượng 720p. Đây là một viễn cảnh tuyệt vời cho ai ý thức đầy đủ cách bản thu diễn ra. Trong khi những chuyên gia rõ ràng là thích thú chiếc drone vì nó là nó, thì những người mới bắt đầu sẽ thích thú biết rằng chiếc drone rất dễ khởi động, và thậm chí còn dễ dàng cất cánh hơn ngay khi bạn biết nắm giữ chúng chuẩn xác.

Tiếc là, chất lượng bay của chiếc DJI T600 tốt bao nhiêu, thì thời lượng pin của chúng lại rất tệ bằng ấy, và chiếc drone chỉ cần tốn 18 phút ngốn hết chỗ pin đầy. Những thiết bị riêng lẻ những điều khiển, pin cũng có thể đẩy giá chiếc drone này cao ngất ngưởng.

Ưu điểm Khuyết điểm
Chất lượng xây dựng hình ảnh tuyệt vời Đắt đỏ
Máy quay có thể tháo dỡ Thời lượng pin tệ (Pin phụ quá đắt)
Những tính năng vượt trội như “theo bước” và “chuyến bay thông minh”
Quay phim 4K

 

5.GoPro Karma – một chiếc drone huyền thoại khác từ GoPro

GoPro Karma – một chiếc drone huyền thoại khác từ GoPro

 

Chiếc drone tiếp theo trong danh sách của chúng sẽ làm bạn ngạc nhiên và lý do cũng khá là đơn giản.

GoPro vốn là một công ty sản xuất những chiếc máy quay lưu động nhiều năm. Chiếc máy quay nhỏ này đủ khỏe để cho để quay những video ở tốc độ 4K. Máy quay của họ có thể mang đến mọi nơi và lắp lên gần như bất kỳ thứ nào.

Không cần phải nói, GoPro một mình chiếm giữ thị trường máy quay lưu động. Công ty cũng đứng đầu rất nhiều cuộc thi trong thị trường máy quay nhờ những tiến bộ nhảy vọt. Trong một khoảng thời gian dài, không máy quay gì có thể tiếp cận tuyệt vời bằng GoPro.

Suy xét độ chuyên nghiệp của họ trong ngành công nghiệp “lưu động”, GoPro quyết định nhảy vào thị trường drone, Kết quả là sự ra đời của GoPro Karma. Giờ rất nhiều ánh mắt hướng về phía Karma. Mọi người còn hoài nghi cho tới khi Casey Neistat xuất hiện cùng với video review thực tế đầu tiên. Video này đã cho thấy chiếc GoPro Karma ấn tượng và nhanh như thế nào.

Quan trọng phải biết là video này toàn dựa vào ý kiến về bản nguyên mẫu. Nói như thế, chúng ta không nghi ngờ khả năng và năng lực của chiếc GoPro Karma. Ý kiến cá nhân, nếu như có bất cứ chiếc drone nào có thể thách thức chiếc DJI Mavic Pro, thì đó là chiếc Karma của GoPro.

Giống như chiếc DJI Mavic Pro, chiếc GoPro Karma rất linh hoạt. Cánh có thể gấp vào trong chiếc drone, dễ dàng di chuyển. Chiếc Karma rất dễ vận hành với cả người có kinh nghiệm và người mới bắt đầu. Nhờ sơ đồ điều khiển và giao diện người dùng, chiếc drone có một ứng dụng tên là GoPro Passenger. Ứng dụng này cho phép bạn bè quan sát chiếc drone của bạn cất cánh thậm chí điều khiển nếu như họ muốn.

Ngoại trừ máy quay bên trong, chiếc GoPro Karma còn hỗ trợ hàng loạt máy quay khác nhau của GoPro. Tùy chọn bao gồm Hero 4, Hero5 Black, và Hero Session. Chiếc drone đi kèm với báng cầm GoPro Karma để có được những băng hình chất lượng và mượt mà nhất.

Ưu điểm Khuyết điểm
Có hệ thống ổn định cầm tay Phần mềm không quá tinh tiến (không có chế độ “theo tôi”)
Linh động Thiếu tính năng né tránh vật
Màn hình phẳng bên trong điều khiển Thời lượng pin tệ (GoPro khẳng định là 27 phút nhưng chỉ quá lắm là 18-20 phút)
Thiếu chức năng định vị tầm thấp

 

6.DJI Phantom 3 (bản cao cấp) – Một trong Quadcopter quay phim trên không tốt nhất

.DJI Phantom 3 (bản cao cấp) - Một trong Quadcopter quay phim trên không tốt nhất

Không thể phủ nhận rằng loạt sản phẩm DJi’s Phantom đã trở thành mốc của dòng drone tiêu dùng. Mặc dù được sản xuất theo nhu cầu thị trường, chúng cũng tương đối hấp dẫn đối với hầu hết với dân chuyên.

Trong trường hợp bạn không biết, YouTuber / nhà làm phim nổi tiếng Casey Niestat đã sử dụng DJI Phantom 4 làm drone riêng của mình để quay rất nhiều cảnh quay chất lượng kể từ lần đầu tiên drone này ra mắt. Như đã nói, hiện tại, chúng ta đang không chỉ nhìn vào chiếc Phantom 4, thay vào đó, chúng ta chú ý hơn đến người anh em của nó – biết đến với cái tên DJI Phantom 3 Professional. Giờ, khi bạn so sánh với anh lớn thì không có nhiều thay đổi về ngoại hình, tuy nhiên, thiết kế của Phantom 3 Professional có chút hào nhoáng hơn nhờ những điểm nhấn màu vàng. Dù vậy, nếu bạn đang tự hỏi liệu các điểm nhấn có làm hỏng sự đơn giản của drone, thi không. Chiếc drone này đã được cải biến và chắc chắn sẽ là một phép cộng được hoan nghênh.

Chúng tôi đã nghiên cứu DJI Phantom 3 Professional một thời gian, và mặc dù còn hoài nghi, chúng tôi phát hiện ra một số điều tuyệt vời, cũng như một số vấn đề nhỏ về chiếc drone. Đầu tiên, hãy nói về điểm tốt của chiếc drone này. Bạn có thể thấy tất cả các tính năng tuyệt vời khiến cho DJI Phantom 3 Professional trở thành chiếc máy quay drone tuyệt vời.

DJI Phantom 3 Professional cực kỳ dễ thiết lập và rất gây nghiện khi sử dụng cả đối với người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia. Máy ảnh trên Phantom 3 Professional là một trong những máy ảnh 4K tốt nhất mà chúng tôi từng thấy; nó cho ra những video sinh động, rõ ràng, vô cùng chi tiết. Nó cũng được trang bị hệ thống định vị tầm nhìn cho phép các chuyến bay trong nhà siêu nhịp nhàng mà không có bất kỳ vấn đề gì. Chiếc drone còn có một tính năng là phát trực tuyến kỹ thuật số Lightbridge. Tính năng này cho phép người dùng phát trực tiếp video 720p trên internet, trong khi video ở kích thước đầy đủ đang được ghi lại và lưu trữ nội bộ.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Phantom 3 Professional đi kèm ứng dụng tương thích với iOS và Android cho phép bạn điều khiển máy ảnh, cũng như xem trực tiếp mọi thứ đang được máy ảnh ghi lại trên điện thoại của bạn.

Đáng tiếc thay, giống như các drone khác mà chúng ta đã thấy trong danh sách, chiếc drone này cũng có một số vấn đề quen thuộc. Những vấn đề này là gì? Vâng, hãy xem tiếp phần dưới đây.

Không ngạc nhiên khi DJI Phantom 3 Professional có giá rất cao bất kể bạn mua nó như thế nào (có hoặc không có gói phụ kiện). Giống như hầu hết các drone trong danh sách, DJI Phantom 3 Professional cũng đi kèm với một tuổi thọ pin bình thường kéo dài khoảng 20 phút cho một lần sạc và việc mua thêm pin dự phòng sẽ chỉ làm tăng giá thành.

Ưu điểm Nhược điểm
Dễ điều khiển và ổn định trong không trung Quá đắt đỏ
Quay phim 4K Thời lượng pin không quá tốt
Truyền tầm nhìn trực tiếp
Chế độ bay tự động và chức năng “về nhà”

 

7.Yuneec Q500 4K – Tầm bay mượt mà và ổn định nhưng thiếu điều hướng Waypoint

Yuneec Q500 4K 

Bỏ qua DJI và xem xét một số lựa chọn khác. Sản phẩm tiếp theo chúng tôi đang có là chiếc Yuneeq Q500 4K, còn được gọi là Yuneec Q500 4K Typhoon.

Như đã nói, người ta có thể cho rằng nó được tạo ra như một cuộc cạnh tranh trực tiếp với các drone khác trong danh sách của chúng tôi, đặc biệt là những chiếc thuộc dòng DJI, và nó thực sự có thể được coi là một đối thủ xứng đáng.

Chiếc drone được đi kèm trong một hộp đựng cách điệu rất lớn. Đối với những người không quá yêu thích màu trắng, vẻ ngoài chuẩn mực của loạt drone DJI Phantom, bạn nên vui mừng vì chiếc drone này có màu đen, màu mà có lẽ sẽ được Batman yêu thích. Tuy nhiên, nó vẫn không quá được yêu thích dù là một trong những chiếc drone đẹp nhất mà chúng tôi đã có cơ hội sử dụng. Rất tiếc, chúng ta không thể thực sự để cho những cái nhìn quyết định một chiếc drone tốt. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định đưa Yuneec Q500 4K Typhoon qua các bước để xem nó thực sự tốt như thế nào.

Giống như những lần, chúng ta sẽ tập trung vào những điều tốt trước khi chúng ta xem xét những thứ không được hấp dẫn cho lắm. Vì vậy, không nên lãng phí thêm bất kỳ giây nào, chúng ta hãy cùng nhìn vào những điểm tốt về Yuneec Q500 4K Typhoon.

Yuneec Q500 4K Typhoon có khả năng quay 4K video mượt mà và hoàn toàn ổn định, tất cả đều đẹp, sắc nét, đầy màu sắc và chi tiết; máy ảnh 12 megapixels có khả năng chụp ảnh tĩnh tuyệt vời, ống kính không bị biến dạng không chỉ là một mánh lới quảng cáo. Máy ảnh có thể được sử dụng riêng hoặc gắn vào báng cầm tay sử dụng để vừa quay cảnh vừa chụp ảnh trên mặt đất. Không giống như một số bộ điều khiển drone khác, bộ điều khiển trên Yuneec Q500 4K Typhoon dựa trên khái niệm tất cả trong một; bộ điều khiển có màn hình cho phép bạn ở chế độ người xem đầu tiên của drone bằng máy ảnh, cùng với khả năng truy cập các điều khiển máy ảnh ngay từ màn hình.

Chiếc drone được gửi tới với một hộp đựng lớn, và có 2 pin dự phòng để bạn có thể sử dụng; ghi nhớ rằng bạn cũng có thể mua một drone mà không cần thêm 2 pin với mức giá rẻ hơn. Ngoài việc được điều khiển thông qua bộ điều khiển từ xa tích hợp, Yuneec Q500 4K Typhoon cũng có thể được điều khiển thông qua bộ điều khiển từ xa Wizard siêu nhỏ gọn. Chiếc drone có mức giá khá cạnh tranh và rẻ hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh trực tiếp dù có hoặc không có gói pin.

Từ ngoại hình, có vẻ như Yuneec Q500 4K Typhoon thực sự tốt hơn so với đối thủ khác, đặc biệt là với giá cả cạnh tranh, nhưng nó cũng không thể tồn tại mà không có sai sót. Trong trường hợp bạn đang tự hỏi, có một số sai sót rõ ràng cho chiếc drone này, và chúng ta sẽ xem đó là gì.

Trong khi bản thân drone trông khá nhỏ gọn, không có cách nào thích hợp để đặt nó vào thứ gì đó ngoài chiếc hộp đựng lớn, khiến nó không thích hợp mang đi khi di chuyển. Thật buồn khi có vẻ như chiếc Yuneec Q500 4K Typhoon không có bất kỳ sự hỗ trợ nào cho việc định vị điểm tham chiếu nổi tiếng.

Vậy, bạn đã có tóm tắt hoàn chỉnh trên Yuneec Q500 4K Typhoon, và việc bạn có mua nó hay không là tùy thuộc bạn. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận thấy rằng dù với tất cả các tính năng tuyệt vời, nó vẫn rẻ hơn so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh, và đó chắc chắn là một điều tốt.

Ưu điểm Khuyết điểm
Quay phim 4K Thời gian nạp pin tốn hơn những mẫu khác
Dễ diều khiển Điều khiển cồng kềnh
Chất lượng khỏe và ổn Phim bị nhòe ở góc
Không hỗ trợ Waypoint Navigation
Chất lượng phim không tương xứng giá tiền

 

8.3D Robotics Solo – loại drone xứng “đồng tiền bát gạo” nhất dành cho bạn

3D Robotics Solo

Có thể bạn đang băn khoăn về lí do chúng ta đang rời sự chú ý khỏi những ông lớn nổi tiếng như GoPro hay DJI để tiến tới tập trung hơn vào những công ty có quy mô nhỏ hơn. Điều đó là bởi vì những công ty này chưa thực sự nhận được sự quan tâm thích đáng; và, chúng ta, sẽ là người thay đổi điều đó.

Cái tên tiếp theo có mặt trong danh sách là 3D Robotics Solo. Mặc dù tên của chiếc drone này gần như không có vẻ gì là thú vị, nhưng dĩ nhiên là bản thân thiết bị này không hề vô vị như cái tên của nó. Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, thì dòng drone này, cũng giống như dòng Yuneec Q500 4K Typhoon, tập trung chủ yếu vào tỉ suất giá thành quả. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng sẽ được sử dụng một sản phẩm có chất lượng xứng đáng với từng đồng tiền mà họ bỏ ra.

Trước khi đi vào đánh giá dòng drone này, bạn nên hiểu thị trường tiêu thụ drone hiện tại đang được chia làm 2 loại. Loại thứ nhất là dòng drone có camera được lắp đặt sẵn và đi kèm với nó. Loại thứ 2 là dòng drone với camera từ công ty đứng đầu thị trường là GoPro.

Dòng drone 3D Robotics solo thuộc loại drone thứ 2, tức là nó cho phép người dùng gắn camera của GoPro. Tuy nhiên, theo như danh sách từ trang Amazon thì bạn cần mua camera riêng cho dòng này. Đây là một điều khá dễ hiểu bởi mặc dù nó chỉ có giá xấp xỉ bằng một phần ba dòng DJI Phantom 4, 3D Robotics Solo vẫn trụ vững và là một trong những dòng drone tốt nhất trên thị trường.

Nếu muốn nhận được tất cả các bộ phận cùng một lúc, dĩ nhiên bạn có thể bỏ thêm một chút tiền nữa (vẫn rẻ hơn so với các dòng khác) để mua Gimbal – gói drone đã được trang bị đầy đủ, bao gồm hầu hết những gì cần thiết, và kèm theo một giá để drone.

Đó là một số đặc điểm và giá thành của dòng drone 3D Robotics Solo. Tiếp theo chúng ta xét đến hiệu suất của drone bằng việc chia sẻ một quy trình thử nghiệm được tiến hành trên 3D Robotics Solo.

3D Robotics Solo là một trong những loại drone có kiểu dáng công nghệ tốt nhất và được mang đến bởi sự hỗ trợ hoàn toàn từ Gimbal. Điều này có nghĩa chúng có tính năng hỗ trợ cũng như giữ thăng bằng đáng kể giống như các dòng drone được ưa chuộng khác. 3D Robotics Solo còn có tính năng trở về với hệ thống GPS được lập trình để có thể quay lại điểm khởi hành (“Return to Home”)

Drone nhận lệnh từ một chiếc điều khiển từ xa có bộ xử lí có công suất lớn – 1’GHz. Ngoài ra người dùng có thể điều khiển chúng bằng ứng dụng có thể tải xuống được ở cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Khả năng kết nối với bất kì camera nào cũng là một thế mạnh của dòng drone 3D Robotics Solo. 3D Robotics Solo có thể được sử dụng một cách dễ dàng, điều này khiến cho cả những người đã có kinh nghiệm sử dụng drone cũng như những người mới bước vào thế giới drone đều cảm thấy tiện ích hơn khi ở nhà.

Tiếp đến là một số điểm trừ nhỏ của dòng 3D Robotics Solo. Bên cạnh những điểm mạnh vượt trội thì 3D Robotics Solo chỉ được trang bị hệ thống GPS hoạt động khá chậm và có khi không xác định được vị trí chính xác. Và cũng giống như những dòng drone khác đã được xem xét, 3D Robotics Solo cũng có tuổi thọ pin không cao.

Ưu điểm Khuyết điểm
Thiết kế tuyệt vời Thời lượng pin không tốt
Hỗ trợ Gimbal GPS chậm (đôi khi không rõ vị trí)
Hỗ trợ phầm mềm Android và iOS
Dễ chịu cho túi tiền

 

9.Parrot AR.Drone 2.0 – một dòng drone đồ chơi nhưng vô cùng tuyệt vời!

Parrot AR.Drone 2.0

Dòng drone tiếp theo trong danh sách được đề cập đến khác hoàn toàn so với các dòng drone còn lại. Kích cỡ của chúng không to bằng những loại drone thông thường bạn có thể mua trên thị trường. trên thực tế, Parrot AR.Drone 2.0 có lẽ còn là dòng drone nhỏ nhất được gắn rotor mà chúng ta từng thấy.

Đó chưa phải là tất cả. Thiết kế bao quát của Parrot AR.Drone 2.0 khác so với thiết kế vô cùng táo bạo của các dòng drone khác. Thay vì các thiết kế đồ sộ nổi bật thì Parrot AR.Drone 2.0 có “ngoại hình” khá khiêm tốn và được mô phỏng giống một chiếc đĩa bay, và, chúng ta không thực sự chắc chắn về việc vẻ bề ngoài có ảnh hưởng gì đến khí động lực nhìn chung của Parrot AR.Drone 2.0 hay không. Với những người đang băn khoăn về giá thành của một chiếc Parrot AR.Drone 2.0, họ có thể an tâm khi biết rằng nó khá rẻ. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi Parrot AR.Drone 2.0 không được sử dụng cho mục đích nhiếp ảnh hay làm phim mang tính chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều đó không khiến Parrot AR.Drone 2.0 trở thành một sản phẩm không có giá trị.

Trước khi đi sâu vào nghiên cứu về Parrot AR.Drone 2.0, chúng tôi muốn giải quyết thỏa đáng một số thắc mắc. Không giống như các loại drone được sử dụng trong các lĩnh vực đòi hỏi sự chuyên nghiệp đã được nêu ra trong danh sách, Parrot AR.Drone 2.0 thực chất là một dòng drone đồ chơi. Mặc dù vẫn có thể sử dụng camera nhưng Parrot AR.Drone 2.0 không hỗ trợ camera cao cấp 4K, và dĩ nhiên là chúng không phải là lựa chọn trong nhiếp ảnh chuyên dụng. dù vậy, người dùng cũng nên biết rằng, tuy chúng chỉ là drone đồ chơi, nhưng chúng cũng thực sự hữu ích. Parrot AR.Drone 2.0 đảm bảo sự giải trí bất tận cho người dùng nó. Một điều nữa đó là dòng drone này không đi kèm với điều khiển vật lý, muốn điều khiển được như vậy thì cần mua riêng một thiết bị có tên Nvidia Shield.

Parrot AR.Drone 2.0 là nằm ở ranh giới giữa thiết bị mang tính giải trí và đồ chơi thông thường. Nó không phải là chiếc trực thăng có điều khiển dành cho những người nghiệp dư, đồng thời cũng không phải thiết bị dành cho những công việc chuyên nghiệp, nhưng nó ẩn chứa nhiều điều hơn so với việc đơn thuần chỉ là một chiếc trực thăng đồ chơi. (Will Greenwald, PCMag)

Từ sự đánh giá trên, chúng ta tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về thế mạnh và điểm yếu của Parrot AR.Drone 2.0. Lệnh điều khiển đặc biệt đơn giản khiến việc sử dụng Parrot AR.Drone 2.0 trở thành một thú vui vô cùng tuyệt vời. Người dùng có thể biểu diễn một số trò tuyệt vời chỉ với việc sử dụng Parrot AR.Drone 2.0. Mặc dù không phải là những chiếc camera kỹ thuật số nhưng những gì mà 2 chiếc camera được lắp đặt bên trong drone thật sự mang lại niềm vui thú trong việc khám phá và sử dụng Parrot AR.Drone 2.0. Ngoài việc người dùng có thể sử dụng một chiếc điều khiển Nvidia Shield để ra lệnh cho Parrot AR.Drone 2.0 một cách thủ công thì họ cũng có thể sử dụng ứng dụng trên chính chiếc điện thoại của mình.

Tất cả những thước phim được ghi lại từ 2 chiếc camera của Parrot AR.Drone 2.0 đều được lưu trực tiếp vào bộ nhớ điện thoại. Điều này vô cùng tuyệt vời. Parrot AR.Drone 2.0 còn đi kèm với bảng màu vô cùng đa dạng và bắt mắt.

Tuổi thọ pin được ước tính là khá ngắn, giống với những loại drone đã được thử nghiệm.

Ưu điểm Khuyết điểm
Dễ cất cánh và chơi đùa Thời lượng pin tệ
Chức năng quay phim hay ho Không thể sử dụng không có điện thoại thông minh
Ứng dụng hỗ trợ điện thoại thông minh

 

10.Cheerson Hobby CX-20 cao cấp – Ngon, bổ rẻ!

Cheerson Hobby CX-20 cao cấp

Chắc hẳn các bạn cũng để ý rằng càng về cuối danh sách thì các loại drone chúng ta cùng nhau tìm hiểu càng có giá thành rẻ hơn nhiều so với những thiết bị drone chuyên dụng ở đầu danh sách.

Vậy thì xin nhớ cho rằng chúng tôi đã đề cập đến một bước ngoặt. Trong trường hợp bạn quên, thì chúng ta đang tiến gần đến một dòng drone rẻ nhưng có chất lượng tốt nhất so với những drone cùng loại.

Không để phí thời gian thêm nữa, chúng tôi xin giới thiệu sản phẩm mới nhất được biết đến dưới cái tên Cheerson Hobby CX-20 Professional. Bằng việc dựa vào tên của drone, người dùng cũng có thể đoán được sản phẩm này được sản xuất ra đa phần là nhằm hướng đến những người đam mê drone. Bạn có thể cảm thấy yên tâm được rồi vì mặc dù Cheerson Hobby CX-20 Professional không đi kèm với camera nhưng có sẵn ngàm ống kính cho việc gắn thêm một chiếc Go Pro. Thiết bị này sẽ trang bị cho bạn khi bắt đầu bấm máy cho những thước phim 4K và cho ra những bức ảnh sắc nét tuyệt vời.

Trước khi đi vào phân tích chi tiết, các bạn cần biết Cheerson Hobby CX-20 Professional có nhiều điểm tương đồng với dòng DJI Phantom. Tuy có những điểm giống nhau nhưng người dùng vẫn có thể dễ dàng phân biệt giữa 2 loại dựa vào những sắc đỏ trên Cheerson Hobby CX-20 Professional. Thêm nữa, bảng giá có thể sẽ làm nhiều người lầm tưởng đây là một loại drone đồ chơi, nhưng điều đó kì thực không hoàn toàn đúng. Cheerson Hobby CX-20 Professional được coi là khá tốt và mang những tính năng cải tiến trong đó có cả hệ thống định vị tầm nhìn. Không giống như AR.Drone 2.0, Cheerson Hobby CX-20 Professional có một chiếc điều khiển giúp người dùng dễ dàng điều khiển chúng.

Không để tốn thời gian thêm, chúng ta hãy xem xét và đánh giá chất lượng của Cheerson Hobby CX-20 Professional. Chúng ta sẽ đánh giá dựa trên cả điểm mạnh lẫn khuyết điểm của dòng drone này.

Cheerson Hobby CX-20 Professional được trang bị hệ thống định vị tầm nhìn (Pathfinder), cho phép chúng tự động trở về nhà. Ngàm ống kính còn cho phép người dùng gắn thêm một camera Go Pro để sản xuất ra những thước phim 4K sống động, không rung giật.

Đây là một sản phẩm có giá bán vô cùng cạnh tranh nhưng chất lượng lại không hề tồi tệ. Một thiết kế ưa nhìn với màu trắng và các vệt đỏ. Dễ kiểm soát, dễ sử dụng và vô cùng giải trí với hệ thống điều khiển đầy đủ.

Một điểm trừ cho Cheerson Hobby CX-20 Professional chính là thời lượng pin ngắn với thời gian sạc đầy pin dài. Vì sản phẩm còn khá mới nên chúng tôi cũng chưa có thông tin chính xác về việc tìm kiếm bộ phận rời.

Ưu điểm Khuyết điểm
Chức năng định vị, tìm đường và trở về nhà Thời lượng pin ngắn
Máy quay đi kèm có thể thay và thậm chí có thể lắp đặt GoPro Cần nhiều thơi gian nạp đầy
Giá rất rẻ so với những loại khác Khó tìm bộ phận thay thế trên thị trường

 

Thế đấy, bạn đã có những gì bạn cần.

Có lẽ một trong những tóm tắt gọn gàng nhất là thị trường giờ tràn ngập drone từ drone cho người chuyên nghiệp, người có chuyên môn cũng như drone cho người nghiệp dư. Không thể phủ nhận là thị trường đầy rẫy kiểu dáng và đủ loại lựa chọn. Bạn có thể có những chiếc drone từ trang web như Wingsland. Có thể thứ khó nhất là mua một drone phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ngành công nghiệp drone vẫn còn trong giai đoạn sơ phát triển. Các công ty đang tập trung vào những thứ như giảm tổng thể tích của drone để tăng tính linh động. Kết quả, GoPro Karma và DJI Mavic Pro. Được coi như là một trong những drone cho người chuyên nghiệp gọn gàng nhất. Thứ quan trọng tiếp theo là thời gian sử dụng pin dài. Ngoài ra, một vấn đề thường thấy là trên mỗi drone ngoài thị trường là tuổi pin. Hi vọng chúng ta có thể sớm chứng kiến giải pháp cải tiến, cho những thời gian phim, không mấy ấn tượng.

Có một vài quy tắc cần áp dụng khi sử dụng drone. Những quy tắc này chỉ cho an toàn cộng đồng và quốc gia cần được tôn trọng.

Không thể phủ nhận rằng tương lai của drone chắc chắn sẽ sáng sủa. Người nghiệp dư cũng như người chuyên nghiệp, có thể sử dụng công nghệ drone để quay những cảnh quay xuất sắc. Lắp chiếc máy quay GoPro vào drone của bạn và kết hợp cùng với hệ thống Gimbal và bạn đã có hành trang làm video xuất sắc.

Chúng rất có ích cho những nhà làm phim tham vọng cũng như những người muốn quay những cảnh quay xuất sắc, Nhờ vào khả năng lắp máy quay GoPro và kết hợp với hệ thống Gimbal và bạn có được hành trang làm phim khá chất cho những dự án cá nhân cũng như chuyên nghiệp của bạn.

Cuối cùng, thử nghiệm hàng hoạt drone cũng không phải chuyện đơn giản. Chúng tốn khá nhiều công và sức cũng như kiểm nghiệm từng quá trình khởi động và khả năng riêng. Chúng ta đã cố hết sức đánh giá tình huống bằng cách chắc chắn rằng chúng tôi đã bao quát mỗi khía cạnh của drone mà đưa ra những tri thức để làm một cuộc mua bán thông minh và đáng giá.

Trong trường hợp cũng tôi bỏ lỡ hoặc nhầm lẫn một lỗi nào, hãy nói với chúng tôi. Cảm ơn dành thời gian đã đọc bài viết.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá