Laptop. Ảnh: Internet

Máy tính xách tay cũ chính là 1 trong nhiều sự lựa chọn đúng đắn của một số người dùng vì do giá tiền không đắt và máy tính lại có cấu hình khá cao. Tuy vậy, khi lựa mua laptop cũ, khách hàng cần phải xét thật cẩn thận để không lấy nhầm những laptop hỏng hóc nhiều. Sau đây là 1 số chú ý cơ bản khi lựa laptop cũ.

”Khám” kĩ bao quát chiếc máy tính

Không cần xem những vệt trầy hoặc sắc màu không còn đẹp do đó là những thứ rất khó tránh được trong khi sử dụng, mặc dù vậy mọi người cần lưu tâm tới các vết nứt hoặc 1 số chỗ nối hở, do chúng có thể cho biết là computer đó từng bị rơi vỡ.

Laptop. Ảnh: Internet
Laptop. Ảnh: Internet

 

Điều này cũng có nghĩa một số bộ phận phía trong sẽ bị hỏng hóc từ sự va đập. Nếu không có nhiều hiểu biết hay có bạn có hiểu biết theo giúp, tốt hơn cả chính là phải không chọn mua những máy laptop cũ loại này.

Thời hạn bảo hành

Yên tâm nhất chính là nên lựa chọn các chiếc computer còn bảo hành của Cty (hay là nhà phân phối bán ra) & phải cần đủ hết những loại giấy tờ liên quan về chuyện này. Theo đó chính là kiểm tra số hiệu trong máy vi tính trên trang web chính thức của hãng để chắc chắn về thời gian bảo hành cùng với 1 số điều cơ bản ở máy. Nếu người bán máy không cho thời hạn bảo hành, tốt hơn hết chính là cần lấy cái máy đó ra khỏi ý nghĩ.

Xem cấu hình của laptop cũ

Click chuột vào trong My Computer & từng bước xem độ lưu trữ ổ đĩa cứng (ổ cứng có thể không giống như bộ lưu trữ ở cấu hình định sẵn bởi vì sự sai khác ở trong đơn vị tính toán ví dụ: ổ cứng 250 Gb thường lúc coi trong computer có dung lượng khoảng hơn hai trăm ba mươi Gb).

Laptop cũ. Ảnh: Internet
Laptop cũ. Ảnh: Internet

 

Chuột trái vô Control Panel vào System và vào tab Hardware, rồi chọn vào Manage Hardware. Bảng phía trái sẽ hiển thị 1 số thông số gồm thẻ mạng không dây & Bluetooth.

Nhấn đồng thời hai phím “Windows” + R, rồi gõ cụm “dxdiag” vào trong khung đó. Ngoài vi xử lý, dung lượng RAM, trên màn hình LCD chiếc laptop cũ cũng còn hiện thông số về chip hình ảnh cùng một số thông số khác nữa.

Chắc rằng tất cả ô gắn nối và chức năng sạc còn chạy tốt.

Các bạn hãy kèm theo 01 mẫu USB & thử tất thẩy ổ ghim nhìn xem nó vẫn còn làm việc được không. Ngoài ra, phải lay động thiết bị Usb để bảo đảm rằng tất cả lỗ trên không bị lỏng lúc xài. Kèm theo loại thẻ Pcmcia & các phụ kiện khác test những phần linh tinh của máy cũng là một công việc rất nên làm. Và cuối cùng, thế nhứng không thể để ngoài, đó là bảo đảm rằng adapter vẫn luôn sử dụng được & pin vẫn có thể sạc điện được.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

Tagged: