Bạn cảm thấy bực mình khi phát hiện mật khẩu wifi nhà mình bị đánh cắp bị dùng chùa, bạn đang muốn thay đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại mà không cần sử dụng máy tính laptop? Hiện nay trên thị trường các dòng điện thoại thông minh: iphone,  Samsung Galaxy, Oppo, ….đều tích hợp các tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trong đó có tính năng đổi mật khẩu pass wifi.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu wifi bằng đt thay đổi pass wifi viettel, fpt, vnpt bằng điện thoại đơn giản nhất bạn hãy cùng tham khảo ngay nhé!

CÁCH ĐỔI MẬT KHẨU WIFI, PASS WIFI VIETTEL, FPT, VNPT BẰNG ĐIỆN THOẠI ĐƠN GIẢN NHẤT

Hiện nay với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin thì chiếc điện thoại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt của con người. Việc thay đổi pass wifi trên điện thoại cũng rất đơn giản chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã thay đổi được mật khẩu của mình rồi. Dưới đây là những cách thay đổi pass wifi fpt, vnpt, viettel đơn giản nhất hãy cùng theo dõi nhé!

Cách 1: Sử dụng trình duyệt web để đổi mật khẩu wifi trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào một trình duyệt bất kỳ trên điện thoại, áp dụng cho cả điện thoại Android, iPhone hoặc Windows Phone. Nhưng hãy nhớ điện thoại cần kết nối wifi tới Modem muốn đổi pass wifi viettel, fpt, vnpt đã nhé.

Nhập địa chỉ sau lên thanh địa chỉ trình duyệt: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 sau đó nhấn OK để tiếp tục.

Trường hợp bạn không biết địa chỉ IP modem, thì có thể tìm mặt sau modem hoặc xem loại modem và tìm Danh sách các địa chỉ IP và username/password truy cập mặc định của Modem mà chúng tôi đã cập nhật:. Mật khẩu Đăng nhập modem tài khoản, mật khẩu thông dụng ở Việt Nam.

Cách đổi mật khẩu wifi bằng đt 9

Tùy theo modem mà người dùng đang sử dụng, bạn có thể thấy giao diện đăng nhập và thể hiện khác nhau của các modem. Trong bài viết này, chúng tôi đang sử dụng modem Draytek để thử nghiệm.

Cách đổi mật khẩu wifi bằng đt 8

Màn hình đăng nhập trang cấu hình modem và đổi mật khẩu wifi trên điện thoại xuất hiện. Bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu là: admin.

Tham khảo thêm tên đăng nhập và mật khẩu wifi của nhiều loại modem trong bài viết hướng dẫn đổi mật khẩu wifi modem nhé. Hoặc để tìm chi tiết hơn cho từng modem, bạn đọc có thể đọc bài viết chia sẻ các trang tìm kiếm tên đăng nhập và mật khẩu cho từng mẫu modem khác nhau nhé.

Bước 2: Trong giao diện cấu hình modem wifi, bạn sẽ thấy giao diện tương tự như khi bạn thay đổi mật khẩu wifi trên máy tính, tuy nhiên không gian có thể hẹp hơn do kích thước điện thoại.

Cách đổi mật khẩu wifi bằng đt 7

Cách đổi mật khẩu wifi bằng đt 6

Tùy model, ví dụ như tren TP-Link, bạn truy cập mục Wireless >Wireless Security > Password. Tại đây, bạn nhập mật khẩu wifi mong muốn và đổi mật khẩu wifi thôi. Cũng giống như khi đổi mật khẩu wifi FPT hoặc các modem khác, sau khi đổi mật khẩu wifi trên điện thoại cũng sẽ yêu cầu bạn cần phải reset modem lại để mọi thay đổi có hiệu lực. Nếu có thông báo xác nhận hiện ra, bạn nhấn Yes hoặc reset trực tiếp trên nút Reset của modem nhé.

Cách 2: Sử dụng phần mềm để cấu hình và đổi mật khẩu wifi trên điện thoại

Nếu như với cách đổi mật khẩu wifi viettel, fpt, vnpt ở trên khó với bạn thì hãy sử dụng phần mềm để cấu hình và đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại nhanh chóng với những bước đơn giản sau đây

Bước 1: Cài đặt và mở ứng dụng Netgear genie cho Android (dành cho thiết bị Android) hoặc Netgear genie cho iOS (Dành cho thiết bị iOS)

Nhấp chọn mục Wireless Settings (iOS, Android) hoặc Retrieve Wireless Settings với phiên bản PC.

Cách đổi mật khẩu wifi bằng đt 5

Nếu như bạn chưa đăng nhập vào router, một màn hình hiển thị đăng nhập sẽ hiển thị trên màn hình. Lúc đó hãy nhập tên đăng nhập và mật khẩu wifi của modem mà bạn đang sử dụng nhé. Thông thường tên đăng nhập và mật khẩu thông dụng là admin.

Bước 2: Trong màn hình Settings > nhấp chọn Key/Password or Name/SSID. Trên phiên bản Netgear genie trên PC, bạn hãy click vào mục Modify để kích hoạt thay đổi mật khẩu wifi nhé.

Cách đổi mật khẩu wifi bằng đt 4

Cách đổi mật khẩu wifi bằng đt 3

Bước 3: Nhấn Save, Done hoặc Apply để lưu lại.

Bạn cũng sẽ nhận được những thông báo như sau:

“Changing settings can disrupt active traffic on the wireless network. Do you want to continue?Tap OK and follow the prompts to re-connect to the wireless network”.

Hãy nhớ nhấn OK để tiếp tục và cho phép đổi mật khẩu wifi nhé.

*Đổi mật khẩu wifi trên modem Draytek

Đăng nhập tài khoản người dùng và mật khẩu wifi đều là admin nhé.

Cách đổi mật khẩu wifi bằng đt 2

Thực hiện theo các bước: Vào System Maintaince > User Password và nhập mật khẩu mới vào ô Password và nhập lại mật khẩu ở ô bên dưới.

Cách đổi mật khẩu wifi bằng đt 1

Như vậy cách đổi mật khẩu wifi bằng đt đã hoàn tất, thật dễ dàng để có thể đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại đúng không. Thông thường thì cách đổi mật khẩu wifi đặc biệt là đổi mật khẩu wifi FPT hay nhiều dòng modem khác của Viettel, VNPT đều có chung một cách thực hiện nhưng phương thức và nội dung thì có thể thay đổi tùy theo các loại modem mà các nhà cung cấp dịch vụ Internet này sử dụng.

Với những cách đổi mật khẩu wifi fpt, vnpt, viettel mà chúng tôi giới thiệu ở trên hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lấy lại mật khẩu wiffi đã bị mất hoặc bạn có thể thay mới mật khẩu wifi một cách nhanh chóng đơn giản nhất.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 4.4 / 5. Số phiếu: 8

Chưa có ai đánh giá