Điều khiển điện thoại bằng máy tính như thế nào? Đó là thắc mắc của nhiều người hiện nay nhưng mấy ai có câu trả lời hoàn thiện. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. Để các bạn hiểu rõ hơn, hôm nay, mobile.com sẽ giới thiệu đến bạn hai cách thông dụng nhất đó là sử dụng Vysor, Teamview. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn.

I. Điều khiển điện thoại bằng máy tính với ứng dụng Vysor

1. Giới thiệu về ứng dụng Vysor

Vysor là công cụ bổ trợ được tích hợp trên trình duyệt Chrome giúp bạn có thể điều khiển chiếc điện thoại ngay trên máy tính của mình, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát thiết bị bằng máy tính, làm đơn giản hóa các thao tác trên điện thoại bằng chiếc máy tính, như các thao tác chụp ảnh màn hình, gửi và chỉnh sửa hình ảnh, gửi và nhận dữ liệu khá dễ dàng

điều khiển điện thoại bằng máy tính

Vysor cung cấp cho người sử dụng khá nhiều tiện ích để điều khiển chiếc điện thoại của mình, với thao tác nhanh hơn, mọi việc trên máy tính sẽ tác động trực tiếp đến điện thoại, đặc biệt việc soạn thảo văn bản, gửi tin nhắn sẽ được thực hiện nhanh hơn nhờ soạn thảo bằng bàn phím máy tính

Sau khi cài đặt Vysor trên cả máy tính và điện thoại bạn cần một cáp kết nối giữa máy tính và điện thoại để sử dụng chương trình này, khi ngắt cáp kết nối điện thoại của bạn sẽ không thể điều khiển bằng máy tính nữa

Với ứng dụng này,  bạn có thể chia sẻ công việc hay màn hình điện thoại của mình với người khác, từ đó bạn bè có thể hỗ trợ, trao đổi công việc với bạn nhằm giải quyết công việc nhanh chóng hơn

Vysor là sự lựa chọn tốt cho bạn khi vừa sử dụng máy tính vừa có thể dùng điện thoại, với việc duyệt web bạn có thể nhìn và điều khiển điện thoại của mình mà không lo lắng mất nhiều thời gian

2. Hướng dẫn cách điều khiến điện thoại bằng máy tính với Vysor

Chỉ với 6 bước đơn giản, bạn đã có thể điều khiển điện thoại bằng máy tính nhanh chóng và tiện lợi. Cùng nhau tham khảo ngay dưới đây để công việc diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ hơn nhé!

Bước 1: Sau khi cài đặt xong các bạn kích hoạt Vysor ngay tại Chorme Apps Launcher (như trong hình)

điều khiển điện thoại bằng máy tính

Bước 2: Máy sẽ yêu cầu kết nối với điện thoại qua cổng USB với chế độ USB Debugging

điều khiển điện thoại bằng máy tính

​Bước 3: Vào Cài đặt -> Chọn Giới thiệu điện thoại -> Bấm khoảng 5-6 lần phần Số Phiên bản (cho đến khi hiển thị bạn là nhà phát triển)

điều khiển điện thoại bằng máy tính

Bước 4: Vào Cài đặt -> Khác -> Chọn Tuỳ chọn nhà phát triển -> Bật tính năng gỡ lỗi USB

điều khiển điện thoại bằng máy tính

Bước 5: Sau khi mở chế độ USB Debugging xong thì kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB và chọn vào nút Find Devices. Lúc này máy sẽ thông báo là có một thiết bị điện thoại kết nối với máy tính, chọn vào thiết tên thiết bị đã kết nối với máy tính và bấm “Select ”

điều khiển điện thoại bằng máy tính

Bước 6: Sau khi kết nối hoàn tất máy sẽ hiển thị màn hình của điện thoại ngay trên máy tính của bạn. Như vậy là việc kết nối đã hoàn tất, bạn có thể sử dụng điện thoại ngay trên chính chiếc máy tính của bạn.

II. Điều khiển điện thoại bằng máy tính bằng ứng dụng Teamview

1.Giới thiệu ứng dụng teamview

Đây là một tính năng mới của TeamViewer, đây là cách điều khiển điện thoại bằng máy tính mà còn có khả năng ngược lại tức là điều khiển máy tính bằng điện thoại.

Nếu các bạn không thể sử dụng Airdroid hoặc đã quen với giao diện làm việc của TeamViewer, cộng thêm việc trên máy tính đã có sẵn bộ điều khiển từ xa này rồi, thì đây cũng là một cách khác nữa cũng cực kỳ hiệu quả nếu bạn muốn chiếm quyền kiểm soát thiết bị di động của mình khi ngồi trước máy tính.

Để sử dụng được ứng dụng này, bạn cần đảm bảo thiết bị đã cài đặt ứng dụng Teamviews và có kết nối internet ổn định.

2. Hướng dẫn điều khiển điện thoại bằng máy tính với ứng dụng teamview

Dưới đây là thao tác điều khiển điện thoại bằng máy tính với ứng dụng Teamview. Cùng tham khảo và thực hiện ngay bây giờ nhé!

Bước 1: Mở ứng dụng Teamviewer Quick Support trên điện thoại, chờ cho kết nối sẵn sàng và cấp sẵn 1 ID cho bạn, bạn có thể bấm Gửi ID của tôi để chia sẻ ID của bạn cho một máy tính kết nối.

Teamviewer hỗ trợ bạn gửi ID qua các hình thức như SMS, email hay mạng xã hội để điều khiển điện thoại bằng máy tính.

điều khiển điện thoại bằng máy tính

Bước 2: Đối với máy tính điều khiển, các bạn khởi động Teamviewer, điền ID teamviewer trên điện thoại vào ô Partner ID, sau đó bấm Connect to partner

điều khiển điện thoại bằng máy tính

Bước 3: Teamviewer trên máy tính sẽ kết nối tới điện thoại, các bạn có thể theo dõi trạng thái kết nối trên giao diện Teamviewer của máy tính, khi trạng thái hiển thị màu vàng với dòng Authenticating, trên điện thoại cũng sẽ đồng thời xuất hiện pop-up xác nhận việc kết nối.

điều khiển điện thoại bằng máy tính

Trên điện thoại, các bạn bấm Cho phép để bắt đầu kết nối

Bước 4: Giao diện điều khiển điện thoại từ xa xuất hiện bao gồm 2 phần Chat và điều khiển thiết bị. Từ đây các bạn có thể dễ dàng giao tiếp, trao đổi hay điều khiển điện thoại qua laptop bằng Teamviewer

điều khiển điện thoại bằng máy tính

Các bạn sử dụng chuột thay cho các thao tác tay trên màn hình cảm ứng, tuy nhiên bạn không thể nhập liệu bằng bàn phím mà phải dùng chuột để bấm bàn phím ảo.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng giúp điều khiển điện thoại bằng máy tính trong đó ứng dụng Vysor và Teamviews được sử dụng phổ biến. Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết những thao khảo này, mời các bạn tham khảo. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn, chúc các bạn thực hiện thành công!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 3.7 / 5. Số phiếu: 3

Chưa có ai đánh giá