Tắt máy tính từ xa bằng điện thoại, mở nhạc, phát phim trên máy tính điện thoại, thay vì phải ngồi trên máy tính hàng giờ để giải quyết công việc, bạn có thể dùng điện thoại để điều khiển máy tính ngay trên giường…. bạn có tin điều này? Thật tuyệt vời, hiện nay, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ điều khiển máy tính bằng điện thoại nhanh chóng. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn hai ứng dụng được sử dụng phổ biến hiện nay, được nhiều người đánh giá cao về hiệu quả của nó. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

I. Điều khiển máy tính bằng điện thoại bằng Chrome Remote Desktop

1. Giới thiệu ứng dụng Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop là tiện ích của trình duyệt Chrome cho phép bạn kết nối và điều khiển máy tính từ xa trong môi trường an toàn tuyệt đối. Chrome Remote Desktop hỗ trợ đắc lực với những người làm công việc quản trị mạng, thường xuyên phải giúp đỡ khách hàng. Người dùng sẽ được cung cấp mật khẩu cho mỗi lần truy cập và có thể làm việc trên cả nền tảng Mac, Linux, Windows.

Chrome Remote Desktop là giúp kết nối và chia sẻ với máy tính khác hoặc điều khiển máy tính bằng điện thoại thông minh thông qua trình duyệt Google Chrome, bạn chỉ cần cài đặt tiện ích này trên trình duyệt và sử dụng chúng để truy cập máy tính người khác như các phần mềm truy cập máy tính từ xa.

Cách thực hiện điều khiển máy tính bằng điện thoại với ứng dụng Chrome Remote Destop rất đơn giản. Chỉ với thao tác đơn giản, bạn đã có thể kiểm soát, quản lý xử lý mọi thông tin rất nhanh chóng.

2. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Chrome Remote Destop

Bước 1: Trên trình duyệt Chrome máy tính, hãy vào trang chủ Chrome Remote Desktop để cài đặt phần mở rộng này cho Chrome.

điều khiển máy tính bằng điện thoại

Sau đó, một hộp thư thoại hiện lên, bạn chọn nút Thêm Vào

điều khiển máy tính bằng điện thoại

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Google của bạn trên Chrome rồi vào địa chỉ chrome://apps và chọn Chrome Remote Desktop trong danh sách ứng dụng mở rộng.

điều khiển máy tính bằng điện thoại

Dùng Chrome Remote Desktop điều khiển máy tính từ xa qua Android: Vào địa chỉ chrome://apps và chọn Chrome Remote Desktop (khoanh đỏ) trong danh sách ứng dụng mở rộng của Chrome.

Bước 3: Trong lần đầu tiên mở Chrome Remote Desktop, ứng dụng sẽ đòi hỏi bạn chấp nhận cung cấp một số thông tin cá nhân. Hãy đồng ý để tiếp tục.

điều khiển máy tính bằng điện thoại

Dùng Chrome Remote Desktop điều khiển máy tính từ xa qua Android: Trong lần đầu tiên mở Chrome Remote Desktop, ứng dụng sẽ đòi hỏi bạn chấp nhận cung cấp một số thông tin cá nhân. Hãy bấm nút “Tiếp tục” (khung đỏ).

điều khiển máy tính bằng điện thoại

Dùng Chrome Remote Desktop điều khiển máy tính từ xa qua Android: Bạn có thể sẽ bấm vào biểu tượng “i” của từng đề nghị và bấm OK (mũi tên).

Bước 4: Dưới mục Máy tính của tôi, hãy bấm nút Bắt đầu để thiết lập đường truy cập từ xa vào máy tính.

điều khiển máy tính bằng điện thoại

Dùng Chrome Remote Desktop điều khiển máy tính từ xa qua Android: Dưới mục “Máy tính của tôi”, hãy bấm nút “Bắt đầu” (khoanh đỏ) để thiết lập đường truy cập từ xa vào máy tính.

Bước 5: Thiết lập mã PIN cho đường truy cập từ xa vào máy tính của bạn.

điều khiển máy tính bằng điện thoại

Dùng Chrome Remote Desktop điều khiển máy tính từ xa qua Android: Thiết lập mã PIN cho đường truy cập từ xa vào máy tính của bạn.

Bước 6: Sau đó hệ thống sẽ tải về bản cài đặt nền tảng Chrome Remote Desktop cho máy tính, hãy cài đặt bình thường. Sau khi cài xong nền tảng thì bạn hãy trở lại trình duyệt Chrome và xac nhận mã PIN đã tạo một lần nữa để hoàn tất…

điều khiển máy tính bằng điện thoại

Dùng Chrome Remote Desktop điều khiển máy tính từ xa qua Android: Sau khi cài xong nền tảng Chrome Remote Desktop thì bạn hãy trở lại trình duyệt Chrome và xac nhận mã PIN đã tạo một lần nữa.

Bước 7: Trên điện thoại Android, hãy tải Chrome Remote Desktop trên kho Google Play. Khi mở lên với tài khoản Google của bạn, sẽ có danh sách các máy tính của bạn có thể được điều khiển từ đây. Hãy chọn máy tính bạn cần.

điều khiển máy tính bằng điện thoại

Dùng Chrome Remote Desktop điều khiển máy tính từ xa qua Android: Khi mở Chrome Remote Desktop trên điện thoại lên với tài khoản Google của bạn, sẽ có danh sách các máy tính của bạn có thể được điều khiển từ đây. Hãy chọn máy tính bạn cần (ví dụ trong ảnh là máy “pv03-PC”).

Bước 8: Nhập mã PIN rồi bấm nút Connect là sử dụng được…

điều khiển máy tính bằng điện thoại

Với 8 bước trên đây, bạn đã có thể hoàn toàn sử dụng máy tính trên smartphone thông minh của bạn. Đây là thao tác rất cần thiết trong quá trình xử lý một số công việc. Nắm bắt những thông tin này sẽ “cứu cánh” cho bạn những trường hợp gấp rút nhé.

II. Điều khiển máy tính bằng điện thoại với ứng dụng Intel Remote Keyboard Host

1. Giới thiệu ứng dụng Intel Remote Keyboard Host

Intel Remote Keyboard cho phép bạn sử dụng điều khiển máy tính dễ dàng, dùng các phím hay điều khiển chuột như khi thao tác trên máy tính. Để thực hiện được chức năng này cả điện thoại và máy tính phải cài phần mềm này, sử dụng wifi để kết nối các thiết bị. Unified Remote cũng là công cụ tương tự đã được nhiều người biết đến. Sử dụng Unified Remote, bạn cần kết nối wifi hoặc bluetooth để điều khiển máy tính qua điện thoại Android.

Intel Remote Keyboard có khả năng tự động dò tìm máy tính và quét mã QR, điều khiển máy tính thông qua bàn phím ảo ngay trên điện thoại, vừa nhanh chóng, vừa an toàn. Người dùng được phép thực hiện các nội dung gõ văn bản thông thường, di chuyển lên xuống, sang trái phải tùy thích.

Intel Remote Keyboard rất dễ sử dụng kể cả với những người lần đầu tiếp xúc, cách điều hiển chuột ảo sẽ dựa vào điều khiển cảm ứng trên màn hình. Nhà sản xuất Intel hy vọng với chương trình này sẽ mang đến được nhiều lợi ích cho người sử dụng. Để biết chi tiết hơn về cách sử dụng phần mềm, bạn tham khảo bài viết Biến iPhone, Android thành bàn phím máy tính của chúng tôi.

2. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Intel Remote Keyboard

Bước 1: Sau khi cài đặt ứng dụng trên máy tính và điện thoại, bạn bật ứng dụng này lên trên cả 2 máy. Biểu tượng của phần mềm sẽ xuất hiện trên khay hệ thống của Windows, trong khi đó ứng dụng Intel Remote Keyboard trên Android sẽ tự động nhận diện máy tính đã cài đặt phần mềm kết nối và liệt kê trên giao diện chính của ứng dụng.

điều khiển máy tính bằng điện thoại

Bước 2: Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn chạm vào tên máy tính đã được kết nối, lập tức trên máy tính sẽ xuất hiện một hộp thoại với đoạn mã QR code bên trong, đồng thời giao diện của ứng dụng Intel Remote Keyboard sẽ chuyển thành giao diện quét mã QR code. Bạn di chuyển smartphone của mình để quét đoạn mã QR code này (đoạn mã nằm gọn trong khung quét trên màn hình smartphone). Sau khi quét mã thành công, máy tính và smartphone sẽ được đồng bộ hóa với nhau.

điều khiển máy tính bằng điện thoại

Bước 3: Di chuyển ngón tay trên màn hình smartphone để điều khiển chuột như Touchpad của laptop, nhấn vào bằng 2 ngón tay để sử dụng chức năng chuột phải. Trên giao diện của ứng dụng cũng có một thannh ngang có chức năng như con lăn của chuột để cuộn trang.

điều khiển máy tính bằng điện thoại

Bước 4: Người dùng có thể nhấn vào biểu tượng bàn phím trên giao diện ứng dụng để kích hoạt chức năng bàn phím ảo, sau đó bạn có thể sử dụng bàn phím của điện thoại để nhập ký tự trên máy tính.

điều khiển máy tính bằng điện thoại

Với hai ứng dụng trên, bạn có thể điều khiển máy tính bằng điện thoại nhanh chóng giúp công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn. Hãy cùng nhau lưu lại những thủ thuật này để sử dụng những lúc cần thiết nhé. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn, chia sẻ những kiến thức hay về các thiết bị điện tử, mời các bạn cùng tham khảo nhé. Cảm ơn đã tham khảo bài viết trên đây. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá